Gỏi bò tái chanh

Gỏi bò tái chanh



Nguyên liệu:

– Thịt bò thăn: 500gr
– 1/4 bắp xà lách, hành phi, đậu phộng rang, rau thơm.
– Ớt, cà rốt: 1 củ thái sợi.
– Bánh phồng tôm
– Hành tím: 1/2 củ
Nguyên liệu làm nước sốt:
– Tỏi: 3-4 tép.
– Gia vị: 3 thìa mắm, 1/3 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 3 thìa giấm, 3 thìa cốt chanh, 1/2 thìa dầu mè.

Cách làm:

– Pha nước sốt bằng cách nguyên liệu ở trên.
– Cho thịt bò vào một âu sạch cùng cà rốt, hành tím, rau răm rồi cho thêm một ít nước sốt pha sẵn ở trên, trộn cho thịt thấm nước sốt vắt thêm 1/2 cốt chanh lên trên rồi trộn đều.
– Cho xà lách vào đĩa, cho tiếp hỗn hợp thịt đã trộn lên trên. Sau cùng cho rau răm, hành tím, đậu phộng rang lên là hoàn tất.
– Chiên phồng tôm lên để ăn kèm bò tái chanh nha.

0 comments:

Post a Comment

Next PostNewer Post Previous PostOlder Post Home