Nguyên liệu:
- Phần đế bánh khoảng 22 – 23cm
– 150g bột mì
– Nước ấm để hòa bột mì
– 1 muỗng men bánh mì
– ½ thìa cf dầu olive
– ½ thìa cf đường
– 1/4 thìa cf muối.
Phần nhân:
– Phô mai, sốt cà chua,
– Nhân pizza tùy theo khẩu vị của từng người.
– Trong bài viết sử dụng xúc xích + giăm bông + thịt cua + tôm +ớt chuông, việt quất và hành tây.
* Cách làm đế pizza
– Cho bột mì vào cái âu sạch, thêm dầu olive, đường, muối, và men đã nở vào trộn đều lên. ( Bạn nhớ làm trũng giữa đống bột và cho từ từ dầu olive và men vào để trộn) nhồi bột cho tới khi thấy bột mịn là được.
– Quét một lớp dầu olive mỏng vào cái âu khác, sau đó cho bột đã nhào vào trong. Dùng miếng bọc thức ăn bọc lại và để bột nghỉ khoảng 1h30 phút
– Sau đó lấy ra , đập mạnh vào bột cho bột xẹp bớt. Sau đó lấy bột ra cán mỏn
– Ép vào khuôn đã bôi dầu olive ( cho bánh không bị dính). Lấy đường viên ngoài của bánh phải cao hơn tâm bánh. Dùng các chiếc dĩa, đâm lên mặt bánh , để bánh tránh bị phồng lên
– Cho vào lò nước 250 độ C, khoảng 5 phút
* Cách làm phần nhân pizza
– Xào lá Lá Oregano khô trên chảo dầu olive cho thật thơm, sau đó cho tôm, mực, cồi điệp, hạt nêm vào xào cho ngấm dầu, sau đó cho ớt chuông vào đảo tất cả trong khoảng 1 phút là được.
– Lấy phần đế bánh đã nướng sơ qua, quét một lớp mỏng sốt cà lên bề mặt bánh, cho phần nhân hải sản đã xào ( bước 2) lên trên, thêm pho mát thái sợi, cho thêm chút lá Oregano lên trên.
– Cho vào lò nướng , bật khoảng 250 độ C, khoảng 10 phút. Vậy là chúng ta sẽ được một chiếc bánh pizza hải sản rất ngon.
0 comments:
Post a Comment